• Tin tức
 • 4 con đường chính để trở thành một triệu phú

  4 con đường chính để trở thành một triệu phú

  Tiết kiệm rồi đầu tư không chỉ là cách dễ nhất trở nên giàu có, mà nếu bạn bắt đầu sớm, nó hầu như luôn đảm bảo thành công.

  Trừ khi bạn sinh ra trong một gia đình giàu có, việc trở thành triệu phú là rất khó khăn, tùy thuộc vào con đường bạn lựa chọn. Nhiều người nhìn vào những người giàu và rất muốn biết: Bí mật của họ là gì? Họ đến đó bằng cách nào? Họ đã phải làm gì?

  Đó cũng là những điều Tom Corley, một kế toán, nhà lập kế hoạch tài chính và là tác giả của nhiều cuốn sách viết về người giàu muốn biết. Ông đã dành 5 năm để phỏng vấn và nghiên cứu các hoạt động, thói quen hàng ngày của 233 cá nhân giàu có. Tất cả trong số họ đều có thu nhập ít nhất là 160.000 đôla/năm và có khối tài sản ròng ít nhất là 3,2 triệu đôla.

  Trong quá trình nghiên cứu, Tom Corley thấy có bốn cách tích lũy của cải chiếm ưu thế. Cách tiết kiệm và đầu tư là dễ nhất, trong khi các cách còn lại có nhiều rủi ro hơn.

  Tom Corley. Ảnh: Richhabit.net

  Tom Corley. Ảnh: Richhabit.net

  1. Tiết kiệm và đầu tư

  Chỉ có 22% số triệu phú trong nghiên cứu của Tom Corley chọn đi theo con đường tiết kiệm - đầu tư. Đây không chỉ là cách dễ nhất để xây dựng sự giàu có, mà nếu bạn bắt đầu sớm, nó hầu như luôn đảm bảo sẽ rất nhiều tiền.

  Các nhà tiết kiệm - đầu tư trong nhóm nghiên cứu của Tom Corley đã đạt được một triệu đôla đầu tiên ở độ tuổi 35-39, và tích lũy được khối tài sản trung bình 3,3 triệu đôla vào độ tuổi khoảng 55.

  Nhóm này cũng có bốn điểm chung:

  - Họ thường có thu nhập của tầng lớp trung lưu (nhiều người đạt mức lương sáu con số sớm trong sự nghiệp và nếu không đạt được mức lương này thì họ sống rất đạm bạc).

  - Họ có chi phí sinh hoạt thấp và thích tiết kiệm hơn là chi tiêu xa hoa.

  - Họ tiết kiệm 20% hoặc hơn thu nhập của mình.

  - Họ dùng tiền tiết kiệm đi đầu tư từ rất sớm và tiếp tục làm việc đó một cách thận trọng trong nhiều năm.

  Bất kể công việc hàng ngày của họ là gì, nhóm này đã biến tiết kiệm và đầu tư thành một thói quen; họ không ngừng suy nghĩ về những cách thông minh để gia tăng sự giàu có. Con đường tiết kiệm và đầu tư không dành cho mọi người. Nó đòi hỏi kỷ luật tài chính rất lớn và cam kết lâu dài.

  2. Theo đuổi giấc mơ của mình

  Đây có lẽ là con đường khó nhất để xây dựng sự giàu có bởi nó đòi hỏi phải theo đuổi giấc mơ, chẳng hạn như khởi nghiệp, trở thành một diễn viên, nhạc sĩ hoặc tác giả thành công.

  Khoảng 28% số người trong nghiên cứu của Tom Corley chọn cách này và họ đã tích lũy được tài sản ròng trung bình là 7,4 triệu đôla - nhiều hơn bất kỳ nhóm nào khác - trong khoảng thời gian 12 năm.

  Tất cả đều cho rằng theo đuổi ước mơ là một trong những điều bổ ích nhất họ đã làm trong đời. Họ yêu thích những gì họ đã làm để kiếm sống, và niềm đam mê của họ đã được tưởng thưởng trong tài khoản ngân hàng.

  Những người muốn đi theo con đường này phải sẵn sàng làm việc nhiều giờ và có thể xử lý căng thẳng tài chính. Đa số đã làm việc hơn 61 giờ/tuần trước khi đạt được ước mơ. Họ gần như không có ý niệm về cuối tuần và kỳ nghỉ.

  Việc nhận được một mức lương ổn định ban đầu là gần như không thể. Những người phải hỗ trợ gia đình sẽ gặp khó khăn hơn. Để có tiền theo đuổi giấc mơ, một số phải từ bỏ việc mua nhà, hay phải sử dụng tiền trong quỹ tiết kiệm hưu trí. Nếu bạn không thích rủi ro, con đường này không dành cho bạn.

  3. Tìm cách thăng tiến trong công ty

  Họ là những cá nhân làm việc cho một công ty lớn và dành toàn bộ sức lực để thăng tiến ở công việc, cho đến khi họ giành được vị trí điều hành cao cấp.

  Đây là con đường khó thứ hai để trở thành triệu phú và khoảng 31% những người giàu có mà Tom Corley theo dõi rơi vào nhóm này. Trung bình họ mất 22 năm để tích lũy khối tài sản trị giá 3,4 triệu đôla trở lên. Trong hầu hết các trường hợp, sự giàu có của họ đến từ cổ phiếu thưởng hoặc chia sẻ lợi nhuận với công ty.

  Theo đuổi con đường này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng xây dựng mối quan hệ tốt, kết nối lâu dài với những người có quyền lực trong ngành của bạn.

  Những người này cũng như những người theo đuổi giấc mơ cần có thời gian làm việc dài. Họ đều đến văn phòng sớm và về muộn. Nhiều người được yêu cầu đi công tác thường xuyên và thậm chí phải hy sinh rất nhiều thời gian nghỉ phép.

  Khả năng sinh lời là một yếu tố rất lớn trong việc xác định thành công của những người này. Nếu công ty của họ gặp khó khăn về tài chính, thời gian và sự đầu tư cho công việc của họ có thể không nhận được phần thưởng như mong đợi.

  4. Trở thành chuyên gia bậc thầy

  Khoảng 19% những người tham gia nghiên cứu của Tom Corley đã chọn con đường này. Đây là những người giỏi nhất trong lĩnh vực nghề nghiệp của họ. Họ được trả lương cao cho kiến thức và chuyên môn của họ, điều này làm cho họ khác biệt với các đối thủ cạnh tranh.

  Các chuyên gia bậc thầy trong nghiên cứu của Tom Corley thường mất khoảng 20 năm để đạt được khối tài sản trung bình 4 triệu đôla. Một số làm việc trong lĩnh vực y tế, pháp luật. Một số làm việc cho các tập đoàn lớn, hoặc là chủ doanh nghiệp nhỏ nhưng có lợi nhuận cao.

  Các chuyên gia bậc thầy không nhất thiết phải sinh ra với trí thông minh bẩm sinh nhưng họ dành nhiều năm liên tục học tập và học tập. Họ thường được giáo dục chính quy và có bằng cấp cao.

  Điều này có nghĩa họ phải đầu tư một số tiền và thời gian khổng lồ trước khi được nhận lương. Không phải ai cũng có khả năng dành hàng giờ đáng kể mỗi ngày để rèn luyện kỹ năng hoặc có nguồn tài chính để theo đuổi bằng cấp cao

  0902 54 74 26
  0906675909